Cách học hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất mang đến các bé nhỏ ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học là vừa học vừa chơi. Hầu như câu đố để giúp các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não và trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay mang đến bé mầm non và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố hay cho bé nhỏ lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố xuất xắc cho bé nhỏ lứa tuổi thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với đa số câu đố vào phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, phụ huynh vừa học tập vừa chơi với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé nhỏ phát triển kỹ năng tư duy cùng vốn đọc biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật bên cạnh đó còn có thể một số đố cho nhỏ bé 3 tuổi đơn giản và vui nhộn nữa. Với gần như câu đố này các bé nhỏ sẽ biết được các đặc điểm và nhớ được tên gọi của các con đồ vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưa thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho bé lớp 2

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố mang lại trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn cùng giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: con lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: nhỏ ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ma nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố xuất xắc cho nhỏ xíu mầm non về vật dụng vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về đồ vật cho con trẻ từ 3 đến 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố các bé, dạy dỗ các bé bỏng về thế giới xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ dùng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: loại đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: chiếc giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu yêu quý mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: vật dụng bơm nước

Câu 6

Lấp la lấp lánh

Treo sống trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại sở hữu công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt cho bé xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Bọ Cạp Cung Hoàng Đạo - Giải Mã 12 Chòm Sao Hoàng Đạo: Cung Bọ Cạp

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về quả chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng có tai

Thịt vào thì trắng, da kế bên thì xanh

Khi con trẻ ngủ làm việc trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Khi ăn uống bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi lưu giữ lắm tín đồ xa

Được cánh mày râu hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay mang đến bé, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước đại dương không vào

Làm sao tất cả nước

Cá ko ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối mang đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đang lên ba

Một ông đang già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu giúp nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm trên cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho nhỏ nhắn 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt cực kỳ mau, rất đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn hồ hết chiều bao gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: loại thước kẻ

Câu 1: 

Không buộc phải bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào mà lại vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho bé nhỏ thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một nền tảng kiến thức cố định về trái đất xung quanh. Những câu đố tương xứng với độ tuổi vẫn kích say mê não bộ của nhỏ bé phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc ngâm hồ lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy white thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây bút lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc tung danh bỏ , lợi quên

Lui về lặng Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc rước ấn vàng

Trao cho cách mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước độc lập này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc chảy , núi sông khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp đầy đủ câu đố hay mang lại bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập mà shop chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các chúng ta đã biết được những câu đố cân xứng với các bé theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học xuất sắc hơn. Theo dõi https://metforminfast.com/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *